Sau nhiều năm công tác, làm việc và tích luỹ được vốn kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực bất động sản, ông Nguyễn Đắc Điềm – người sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư nhà và Thương mại Hưng Ngân (Hưng Ngân Group) – một doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản với tôn chỉ “không trái pháp luật” – luôn mang trong mình  tâm nguyện trở về quê hương để xây dựng một đô thị hiện đại, đa chức năng tại xứ Kinh Bắc.

Ông Nguyễn Đắc Điềm – Chủ tịch HĐQT Hưng Ngân Group

Năm 2011, Tỉnh uỷ Bắc Ninh thông qua Nghị quyết số 20 với mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2025 và tiến tới thành phố thực thuộc Trung ương giai đoạn năm 2025 – 2030. Chính sách của Nhà nước, của địa phương ấy là cơ sở pháp lý từ đó hỗ trợ, thúc đẩy ông Nguyễn Đắc Điềm thực hiện tâm nguyện xây dựng đô thị (thành phố) ngay tại quê nhà Bắc Ninh.

Ngày 10/3/2012, Công ty cổ phần đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân có văn bản đầu tiên số 89/CV-HN về việc Khảo sát lập quy hoạch thực hiện đầu tư dự án Khu đô thị Yên Phong tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 30/3/2012, UBND Tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định số 540/UBND-XDCB, cho phép Công ty cổ phần đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân làm chủ đầu tư và lập quy hoạch khu đô thi với quy mô 500ha tại Huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Ngày 30/12/2014, Sở xây dựng tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định số 236/QĐ-SXD về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Ngày 20/11/2015, Sở xây dựng tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định số 340/QĐ-SXD về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị, dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ phân khu A, huyện Yên Phong.

Ngày 04/08/2016 UBND tỉnh Bắc Ninh trình Tờ trình số 188/ UBND-XDCB về việc đề nghị chấp thuận đầu tư XD DA KĐT và DV phía Tây thị trấn Chờ phân khu A, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 08/03/2017, Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 302/QĐ-TTgcủa về việc chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn chờ phân khu A, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với các nội dung như sau: Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân và diện tích dự án: 246,36ha.

CHUYỆN CỦA NGƯỜI TRỞ VỀ

“Trong chuyến công tác tại Hong Kong năm 2006, tôi có dịp gặp gỡ ông Lý Gia Thành – nhà sản xuất, đầu tư bất động sản, tài chính nổi tiếng của Châu Á. Cuộc gặp gỡ với ông Lý đã mang đến những nhận thức rất giá trị trong lĩnh vực bất động sản của tôi thời điểm đó và cả hành trình kinh doanh sau này. Đến năm 2007, tôi quyết định thành lập Công ty Cổ phần đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân với mục tiêu kinh doanh ban đầu là thương mại và kinh doanh bất động sản, tuy nhiên dân gian đã có câu thành ngữ “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nên tôi đã quyết tâm lựa chọn đầu tư, kinh doanh bất động sản là ngành nghề để tôi gắn bó và phát triển. Để khởi đầu sự nghiệp, chuyển hoá mục tiêu, tôi đã lựa chọn TP. Hồ Chí Minh để triển khai Dự án đầu tiên Khu căn hộ thương mại phức hợp Hưng Ngân Garden và đạt được thành công nhất định – Ông Nguyễn Đắc Điềm chia sẻ.

Với khu đất rộng 2,7ha nằm trong quy hoạch xây dựng nhà ở tại Tp. Hồ Chí Minh, Hưng Ngân Group tập trung nhân lực, tài chính cũng như học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp đối tác và để rồi; giai đoạn 2011 – 2013 đã đưa sản phẩm nhà ở đầu tiên của Công ty ra thị trường và đã được thị trường đón nhận tích cực. Cụ thể, hơn 250 sản phẩm nhà ở đã được bán hết ngay trong ngày đầu tiên mở bán, và trong năm 2014 đã có thêm 700 sản phẩm nhà ở đến tay khách hàng. Trong năm 2016 – 2017, Hưng Ngân Group đã thực hiện thủ tục cấp “sổ hồng” và bàn giao cho các cư dân tại Hưng Ngân Garden. Kể từ thành công đó, Hưng Ngân Group tiếp tục phát triển những dự án tiếp theo tại Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Quốc, Lào Cai, Bắc Ninh và Myanmar.

Dự án Khu căn hộ thương mại phức hợp Hưng Ngân Garden – TP. Hồ Chí Minh

Với khao khát mang những kinh nghiệm, giá trị tích luỹ của đời người “mấy mươi năm” để thực hiện những câu chuyện “nghìn năm”, ông Nguyễn Đắc Điềm đã quyết tâm trở về quê hương và đầu tư, thực hiện Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (Kim Do Policity) . Ông Nguyễn Đắc Điềm chia sẻ:Tôi sinh ra trên miền quê quan họ Bắc Ninh – nơi mà nguồn cội quê hương và bản sắc văn hóa đặc trưng đã theo tôi trong suốt cuộc đời. Tôi luôn trăn trở về việc phải làm gì đó có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển của Bắc Ninh, hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, xứng đáng là cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Thủ đô và cả nước. Nhận được lời mời của Lãnh đạo tỉnh, tôi đã quyết định trở về để xây dựng và cống hiến cho quê hương một dự án quy mô – đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sống, với chất lượng hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Đến năm 2021, sau 10 năm đầu tư và dành cả tâm lực, tài lực, trí lực, Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (Kim Do Policity) của Hưng Ngân Group đã từng bước hình thành những sản phẩm đầu tiên để đưa ra thị trường bất động sản, tiếp cận các khách hàng tại địa phương và trên cả nước.

KIM ĐÔ POLICITY

Khi lựa chọn đặt tên cho dự án đô thị này Hưng Ngân Group đã lấy tên Kim Do Policity vì xuất xứ vị trí của dự án vốn là một phần của vùng đất Kinh Bắc địa linh nhân kiệt, nơi lưu giữ nền văn hiến hội tụ và kết tinh nhiều giá trị của nền văn minh Đại Việt với những bản sắc riêng độc đáo. Đây sẽ là một dự án bất động sản đan cài tư tưởng phương Tây kết hợp nét đẹp văn hóa Á Đông với những thiết kế kiến trúc độc bản.

Từ những ngày đầu làm quy hoạch cho Dự án có quy mô lên đến gần 500ha, Chủ đầu tư đã làm việc và lựa chọn những đối tác tư vấn hàng đầu thế giới đã có những dấu ấn thành công trên toàn cầu: như Công ty AREP tư vấn quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000; công ty NQH (Mỹ) tư vấn quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và Công ty SOM tư vấn điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, với mong muốn kiến tạo một đô thị vì con người, đáp ứng được nhu cầu của con người và từ đó có thể làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Theo đó, mật độ đất ở tại Khu đô thị Kim Do Policity chỉ chiếm 21% và 79% diện tích cho hệ thống công viên cây xanh mặt nước và hệ thống tiện ích phục vụ cư dân như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khách sạn,… theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Kim Do Policity là một trong những dự án góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển tại Bắc Ninh và cả nước

Kim Do Policity có quy mô 246ha, được chia thành 4 tiểu khu, mỗi tiểu khu mang một phong cách kiến trúc riêng: Khu 1 mang phong cách kiến trúc chủ đạo Châu Âu, Khu 2 mang phong cách Mỹ, Khu 3 mang phong cách Pháp Đông Dương, Khu 4 mang phong cách kiến trúc Dubai. Thay vì chỉ chú trọng đến diện tích xây dựng, Hưng Ngân Grouop định hướng phát triển một đô thị đa chức năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống và làm việc, từ giáo dục, y tế, thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí,..phù hợp với nhiều độ tuổi cư dân.

Trong giai đoạn I, sản phẩm nhà ở tại Kim Do Policity sẽ mang đậm phong cách kiến trúc Đông Dương (Indochine), với sự kết hợp và pha trộn giữa 2 bản sắc kiến trúc: nét lãng mạn, hào hoa đến từ nước Pháp và nét mộc mạc, hoài cổ gần gũi với thiên nhiên của phương Đông. Tất cả sản phẩm của dự án đều được thiết kế với không gian ở tiêu chuẩn, ánh sáng, gió tự nhiên; bởi mỗi sản phẩm của Kim Do Policity đều có hai mặt thoáng. Toàn bộ không gian tầng 1 được đóng mở linh hoạt, khiến cho ranh giới bên trong và bên ngoài thiên nhiên giao hòa vào nhau.

Với quy mô của một thành phố với quy hoạch tiêu chuẩn quốc tế, cộng với những lợi thế vốn có của dự án từ vị trí địa lý, giao thông, bản sắc văn hóa địa phương. Dự án Kim Do Policity sẽ trở thành đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại thành phố Bắc Ninh, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho cư dân địa phương, các Tỉnh và cả nước, xứng với tầm vóc của một thành phố trực thuộc trung ương: không chỉ phát triển giàu đẹp, thịnh vượng mà còn mang bản sắc rất riêng. Kim Do Policity chính là nơi chốn mà tại đó chúng ta được sống, được tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc tươi đẹp và bình yên.

KIM ĐÔ POLICITY – KHU ĐÔ THỊ QUY MÔ BẬC NHẤT KINH BẮC

Hệ sinh thái XANH – ĐỒNG BỘ – HIỆN ĐẠI – ĐA CHỨC NĂNG

Vị trí dự án: Xã Yên Phụ, Huyện Yên Phong, Bắc Ninh