Được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong giai đoạn 2025-2030, Bắc Ninh đang sở hữu nhiều lợi thế và nền tảng để phát triển lên tầm một đô thị đáng sống, đúng với tầm vóc của địa phương.

DIỆN MẠO NÀO DÀNH CHO THÀNH PHỐ TRẺ?

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước, nhưng đang đứng đầu toàn quốc về giá trị sản xuất công nghiệp, đứng thứ hai về kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và thứ tám về quy mô GRDP. Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn sở hữu vị trí đặc biệt trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, là điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch phát triển của vùng Thủ đô.

Bắc Ninh sẽ có một diện mạo đầy đột phá trong tương lai

Đây chính là những tiền đề vững chắc để Bắc Ninh thực hiện mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn 2025-2030. Diện mạo tương lai của “thành phố Bắc Ninh” trực thuộc trung ương đang là một chủ đề nhận được sự quan tâm và mong đợi của nhiều người.

Theo quy hoạch của Chính phủ, Bắc Ninh trong những năm tới sẽ phát triển theo hướng trở thành một đô thị hiện đại, là trung tâm thương mại – dịch vụ và công nghệ cao của vùng Thủ đô. Bắc Ninh sẽ không chỉ ưu tiên phát triển hạ tầng, kinh tế xã hội mà còn đề ra mục tiêu phát triển bền vững thông qua việc bảo tồn, lưu giữ các giá trị truyền thống và bản sắc văn hóa.

Trong những thập niên gần đây, Bắc Ninh đã có những bước phát triển mạnh mẽ để liên tục thay đổi đột phá về diện mạo, từ một tỉnh nông nghiệp trở thành một tỉnh công nghiệp đứng đầu cả nước. Và một hành trình “lột xác” theo đúng định hướng như kể trên được thực hiện thành công thì trong những năm tới, Bắc Ninh chắc chắn sẽ là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất ở miền Bắc.

ĐÔ THỊ SINH THÁI – HIỆN ĐẠI – ĐỒNG BỘ – ĐA CHỨC NĂNG

Sở hữu những lợi thế lớn và lộ trình phát triển tiềm năng, Bắc Ninh đang là thị trường bất động sản sôi động, với sự góp mặt của nhiều Chủ đầu tư danh tiếng và các dự án được dự đoán sẽ góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của địa phương.

Trong số này, khu đô thị Kim Đô Policity (xã Yên Phụ, huyện Yên Phong) do Hưng Ngân Group làm Chủ đầu tư đang là cái tên nằm trong “top” các dự án được quan tâm tại Bắc Ninh. Với quy mô 246 ha và được định hướng trở thành một đô thị đa chức năng, với 21% đất ở, còn lại là diện tích dành cho các tiện ích thương mại, công cộng, các công trình cảnh quan và quần thể tiện ích “xanh” như hồ điều hòa, công viên sinh thái, quảng trường…

Kim Đô Policity sẽ là một “lá phổi xanh” của Bắc Ninh

“Lá phổi xanh” tại Kim Đô Policity sẽ là một điểm nhấn đặc sắc, giúp một địa phương nhiều năm phát triển mạnh mẽ về công nghiệp tìm được sự cân bằng, tạo tiền đề cho sự phát triển theo hướng hiện đại, công nghệ cao và bền vững. Vị trí là yếu tố trọng yếu đối với một dự án bất động sản bởi nó không chỉ đem lại sự thuận tiện cho cư dân khi di chuyển mà còn là yếu tố quyết định giá trị tài sản trong tương lai. Kim Đô Policty là dự án với vị trí kết nối giữa các vùng, thủ đô, thành phố vệ tinh cho thủ đô Hà Nội và tiềm năng giá bất động sản gia tăng. Tọa lạc tại xã Yên Phụ, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Kim Đô Policity chỉ cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 15km, cách thành phố Từ Sơn 10km và cách Sân bay Nội Bài 14km. Cư dân vì thế có thể dễ dàng di chuyển và kết nối với các trung tâm hành chính kinh tế của tỉnh Bắc Ninh và khu vực phía Bắc.

Vị trí giao thoa giữa 2 tuyến quốc lộ quan trọng của miền Bắc là lợi thế vô giá của Kim Đô Policity trên thị trường bất động sản

Kim Đô Policty sở hữu vị trí tâm điểm giao thoa của hai tuyến quốc lộ trọng yếu là Quốc lộ 3 và Quốc lộ 18, nhanh chóng tiếp cận với tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh như khu công nghiệp Vĩnh Phúc, khu công nghiệp Thái Nguyên… Đáng chú ý, Kim Đô Policity còn được Hưng Ngân Group phát triển với quy hoạch đồng bộ, theo mô hình “thành phố trong thành phố” với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho cuộc sống hiện đại của cư dân như Trường liên cấp quốc tế, Bệnh viện quốc tế, Trung tâm thương mại, các dãy nhà phố thương mại, các khu vui chơi – giải trí ngoài trời… Các công trình biệt thự, nhà liền kề, shophouse hay các quần thể cảnh quan tại Kim Đô Policity được xây dựng theo một ngôn ngữ kiến trúc nhất quán – phong cách Đông Dương (Indochine). Đây sẽ là một dự án bất động sản đan cài tư tưởng Phương Tây kết hợp nét đẹp văn hóa Á Đông mang đến những thiết kế kiến trúc độc bản.

Kiến trúc Đông Dương mang đến vẻ đẹp sang trọng và bền vững với thời gian

Một lý do nữa để Kim Đô Policity là dự án bất động sản đáng chờ đợi tại Bắc Ninh chính là ông Nguyễn Đắc Điềm – Chủ tịch HĐQT của Hưng Ngân Group cũng là một người con của xứ Kinh Bắc. Theo chia sẻ của ông Điềm thì mong ước lớn nhất của ông sau nhiều năm làm việc ở nơi xa chính là được trở về, dùng những kinh nghiệm và tâm huyết của bản thân cùng với nguồn lực tài chính đã được Hưng Ngân Group chuẩn bị, để cống hiến cho quê hương một “đô thị vệ tinh” hiện đại, xứng với tầm vóc và truyền thống của Bắc Ninh.

Được biết, Hưng Ngân Group sẽ chính thức ra mắt Kim Đô Policity và tiến hành mở bán các sản phẩm biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại đầu tiên tại khu đô thị này vào cuối tháng quý II năm 2022.

 

KIM ĐÔ POLICITY – KHU ĐÔ THỊ QUY MÔ BẬC NHẤT KINH BẮC

Hệ sinh thái XANH – ĐỒNG BỘ – HIỆN ĐẠI – ĐA CHỨC NĂNG

Vị trí dự án: Xã Yên Phụ, Huyện Yên Phong, Bắc Ninh