Hội nghị có sự tham gia của đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Yên Phong, Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Yên Phong; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UB MTTQ xã cùng các đồng chí cán bộ xã Yên Phụ; các đồng chí là Bí thư, Trưởng thôn đại diện cho nhân dân các thôn An Ninh, An Tập và Cầu Giữa; Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Chiến công chức Địa chính – Xây dựng xã Yên Phụ thay mặt Ban tổ chức thông qua Văn bản số 2308/SXD-QH ngày 02/11/2020 của Sở Xây dựng Bắc Ninh về phê duyệt bổ sung mẫu thiết kế đô thị thuộc đồ quy hoạch chi tiết Khu đô thị và Dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, phân khu A – Khu 3. Theo đó, bổ sung gồm 19 mẫu nhà ở liên kế áp dụng cho các lô đất CL1 đến CL11 và 02 mẫu nhà biệt thự áp dụng cho các lô đất BT1 đến BT3 cho Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, phân khu A – Khu 3, huyện Yên Phong phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt tại Quyết định 340/QĐ-SXD ngày 20/11/2015 của Sở Xây dựng.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn IBSTAC giới thiệu những nội dung chính của các mẫu thiết kế đô thị trong Đồ án và được nghe một số đại biểu phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Bảy, Chủ tịch UBND xã Yên Phụ yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện theo đúng quy hoạch của Sở Xây dựng đã phê duyệt. Chủ đầu tư công ty Hưng Ngân bàn giao bộ hồ sơ bổ sung mẫu thiết kế đô thị cho các đơn vị liên quan và tổ chức công bố, công khai các mẫu thiết kế đô thị đã được phê duyệt tại Dự án. Lãnh đạo 3 thôn An Ninh, An Tập và Cầu Giữa tuyên truyền cho nhân dân trong thôn biết và nắm được quy hoạch.

Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ, phân khu A, huyện Yên Phong được Thủ tướng chính phủ chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 302/QĐ-TTg ngày 08/03/2017 với quy mô 246,36ha; trong đó, Khu 3 với quy mô 75ha đang được Chủ đầu tư tổ chức triển khai theo tiến độ, từng bước hình thành một khu đô thị mới tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh đạt các tiêu chí “Hiện đại – Đồng bộ – Sinh thái – Cao tầng và Đa chức năng”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Đào Văn Chiến – Công chức Địa chính – Xây dựng xã Yên Phụ thông qua văn bản 2308/SXD-QH ngày 02/11/2020 của Sở Xây dựng Bắc Ninh

Ông Nguyễn Nam Sơn – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Tư vấn Thiết kế IBSTAC thuyết trình ý tưởng thiết kế kiến trúc của dự án

                                

Ông Đinh Văn Bảy – Chủ tịch xã Yên Phụ, huyện Yên Phong – Bắc Ninh

                                     

Bộ mẫu thiết kế đô thị bao gồm 21 mẫu nhà biệt thự, liền kề và nhà phố thương mại (shophouse).